Cung cấp máy phay CNC, trung tâm phay gia công chất lượng cao

máy phay CNC

Cung cấp máy phay CNC, trung tâm phay gia công chất lượng cao

Máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC là một loại máy móc gia công cơ khí thông dụng tại các công xưởng, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn trên toàn quốc. Máy được áp dụng công nghệ hiện đại CNC (Computer Numerical Control) – điều khiển tự động bằng máy tính thông minh.

Công dụng của máy phay CNC:

– Công dụng chủ yếu của máy phay là dùng để phay, cắt gọt, khoan,… một cách tỉ mỉ và chính xác.

– Máy phay CNC có khả năng cắt gọt nhiều chi tiết máy khác nhau và cắt gọt được nhiều chi tiết cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

– Ngoài ra, máy cũng có công dụng để đo khoảng cách với độ chính xác cao.

Ưu điểm của máy phay CNC:

– Máy phay CNC có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao. Điều đó giúp cho việc gia công tiết kiệm được thời gian.

– Dao cắt của máy phay CNC có thể cắt được các đường thẳng, ngang, tròn, di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết đa dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạo.

– Có thể hoạt động một cách liên tục mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

máy phay CNC
máy phay CNC

Các bước cơ bản trong gia công phay CNC gồm

Thiết kế mô hình CAD: Được thực hiện trên các phần mềm chuyên dụng như AutoCad, Solidworks, NX, Catia, Inventor …, từ đó hình dáng sản phẩm sẽ được hình thành dưới dạng 2D hoặc 3D

Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình gia công phay CNC

Hay còn gọi là quá trình làm CAM, từ bản vẽ CAD ở trên, người lập trình sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng về CAM như: MasterCam, Cimatron, … hoặc một số phần mềm thiết kế CAD có thêm chức năng CAM như: NX, Catia, Creo ( Pro-engineer), TopSolid … để tiền hành lập các chu trình, bước gia công, chọn dao và chế độ cắt phù hợp. Sau đó phần mềm sẽ xuất ra chương trình gia công để truyền vào máy phay CNC.

Cài đặt máy phay CNC

Là bước cài đặt gốc phôi và chiều dài của dao. Gốc phôi được điền vào bảng trong bộ điều khiển, thông thường là từ G54 đến G59. Thông thường thì mỗi phôi có một gốc phôi, tuy nhiên trong nhiều trường hợp một phôi có thể có nhiều gốc tùy thuộc vào mức độ phức tạp của quá trình gia công. Chiều dài dao cũng cần được xác định và điền vào bảng Offset chiều dài dao.

Chiều dài dao là khoảng cách từ mặt đầu trục chính đến đỉnh của dao. Có nhiều các để xác định chiều dài dao, có thể đo trực tiếp hoặc đo qua đồ gá nếu không yêu cầu độ chính xác cao, thông thường sẽ đo qua việc sử dụng đồng hồ chuẩn (hay còn gọi là đồng hồ so dao trục Z) hoặc sử dụng thiết bị so dao tự động ( Auto tool length measurement)

Truyền chương trình, kiểm tra và chạy chương trình, máy phay CNC thực hiện cắt gọt

Là bước cuối cùng, sau khi có được chương trình gia công, người vận hành sẽ truyền vào máy CNC qua các cổng kết nối, phổ biến hiện nay là LAN port, USB, SD card, và RS232 ( thế hệ cũ). Các máy thế hệ mới cho phép một máy tính có thể truyền chương trình cho nhiều máy CNC đồng thời kiểm soát được thời gian gia công ( cycle time), số lượng sản phẩm, lực cắt (load), nhiệt độ buồng gia công … từ đó có sự tính toán so sánh để nâng cao hiệu quả sử dụng máy.

Sau khi đã truyền được chương trình vào máy CNC, người vận hành tiến hành kiểm tra lại một lần nữa hoặc chảy thử để đảm bảo không có sai sót nào. Sau đó sẽ chạy thật với phôi và quá trình cắt gọt bắt đầu. Trong quá trình này người vận hành thường để ý xem quá trình cắt có rung động không, tiếng kêu có bất bình thường không. Nếu có bất thường người vận hành sẽ phải điều chỉnh tốc độ chạy chậm lại hoặc điều chỉnh vòng quay của trục chính cho phù hợp hơn.

máy phay CNC
máy phay CNC

Các bộ phận cấu tạo máy phay CNC

Một cơ cấu máy phay cnc thông thường đều được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:

– Trục vít me bi, trục chính có phần côn ở đầu dùng để gá dao. Trục vitme bi là thiết bị truyền động cơ học tuyến tính không thể thiếu trong bất kỳ loại máy phay cnc nào. Nó có tác dụng dùng để biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến với độ chính xác rất cao mà lực ma sát không đáng kể.

– Bàn máy: dùng để gá phôi, cho phép di chuyển theo phương X, Y

– Ụ trục chính: có đường trượt để dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z

– Thân máy: có tác dụng hỗ trợ, nâng đỡ các bộ phận của máy

– Bộ phận thay dao tự động: có ổ tích dao và tay máy, giúp cho quá trình thay dao tự động theo chương trình một cách dễ dàng, thuận tiện.

máy phay CNC
máy phay CNC

Phân loại máy phay CNC

– Dựa theo trục chính:

+ Máy phay đứng

+ Máy phay nằm ngang

– Dựa theo cấu tạo bàn máy:

+ Máy phay công xôn

+ Máy phay thân cố định

+ Máy phay thân ngang

+ Máy phay giường

– Dựa theo hệ điều khiển:

+ Máy phay truyền thống

+ Máy phay cnc

– Dựa theo công dụng:

+ Máy phay chuyên dụng

+ Máy phay vạn năng

máy phay CNC
máy phay CNC

Nhà cung cấp máy phay CNC chất lượng

CAD/CAM VIỆT NAM là một trong những nhà cung cấp máy phay CNC chất lượng nhất hiện nay. CAD/CAM VIỆT NAM đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí luôn mang đến người dùng các dòng thiết bị tốt, chất lượng. Trong môi trường kinh doanh gia công cơ khí và nhờ tiêu chí hướng về sự thật, CAD/CAM VIỆT NAM đã vượt qua những khó khăn, trở ngại ấy mà vẫn giữ được “giá trị thật”.

CAD/CAM VIỆT NAM vô cùng tự hào khi được ngày càng được nhiều doanh nghiệp biết đến, tin tưởng và hợp tác. Khi bắt đầu hành trình kinh doanh, CAD/CAM VIỆT NAM với niềm đam mê về công nghệ gia công mong muốn góp sức phát triển lớn mạnh hơn ngành gia công tại Việt Nam. Nhờ niềm đam mê ấy, CAD/CAM VIỆT NAM đã cố gắng học hỏi thêm nhiều công nghệ mới và nhập khẩu những dòng thiết bị áp dụng công nghệ đó.

Hơn 2000 doanh nghiệp khắp cả nước đã tin tưởng và trở thành đối tác với CAD/CAM VIỆT NAM giúp CAD/CAM VIỆT NAM ngày một phát triển. Nhằm phục vụ khách hàng ở xa, CAD/CAM VIỆT NAM giờ đây mở thêm nhiều trụ sở trong nước và nước ngoài. Khách hàng có thể đến một trong những trụ sở này để trải nghiệm dịch vụ bên CAD/CAM VIỆT NAM.

Hiện nay, CAD/CAM VIỆT NAM đã hợp tác và trở thành nhà cung cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Những thương hiệu đó có thể kể đến như Daito Seiki, ABB Mechanical Equipment Co,. Ltd, Shenzen Jasic Technology Co,. Ltd, Golden Bridge, OTC DAIHEN Asia Co,. Ltd,…

Máy phay CNC là gì? Bài viết trên đã cho các doanh nghiệp biết thêm về dòng máy phay CNC. Với dòng máy này, doanh nghiệp có thể gia công được nhiều sản phẩm, góp phần tăng năng suất cho thị trường gia công hiện nay. Nếu doanh nghiệp cần thêm thông tin về máy phay CNC thì hãy liên lạc CAD/CAM VIỆT NAM

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.