Cung cấp máy Tiện cơ khí – giá tốt

Cung cấp máy Tiện cơ khí – giá tốt

Máy Tiện CNC là gì?

Máy Tiện CNC là một máy công cụ quay một vật xung quanh một trục quay để thực hiện các hoạt động khác nhau như cắt, chà nhám, gõ, khoan, biến dạng, đối mặt và xoay, với các công cụ được áp dụng cho phôi để tạo hình một đối tượng có tính đối xứng quay xung quanh trục đó.

Các máy Tiện phổ biến đó là máy Tiện CNC gỗ và kim loại.Ngoài ra còn có bàn xoay đất sét của thợ làm đồ đất nung. máy tiện cơ khí cnc Cấu tạo cơ bản của máy Tiện CNC gồm có mặt phẳng xoay(mâm cặp, chấu cặp,..) quay quanh trục, cơ cấu mâm cặp truyền lực vào vật cần gia công.

Các loại máy Tiện kim loại dùng trong cơ khí chế tạo có cấu tạo giống nhau, gồm có động cơ, mâm cặp, bàn dao, ụ chống tâm, phần thân. Mâm cặp là một thiết bị hình trụ tròn, có các chấu cặp có thể di chuyển để kẹp phôi, được nối vào trục động cơ qua mặt bích hoặc ren xoắn

Bàn dao có gắn đài thay dao dùng để gắn dao Tiện, bàn dao di chuyển ngang và dọc trên nguyên lý Hệ tọa độ Descartes so với phôi. Ụ chống tâm là một thiết bị đồng trục với tâm xoay, có thể di chuyển tịnh tiến, ụ chống tâm tạo ra một đường thẳng lực dùng để ổn định phôi quá dài, ngoài ra cũng có thể gắn mũi khoan.

Người điều khiển máy Tiện CNC sẽ điều khiển bàn dao bằng cách xoay trục vít me hoặc bánh răng. Có thể điều chỉnh tốc độ hoặc mô men xoắn của mâm cặp, hoặc dùng chế độ tự động để bàn dao tiến lùi tự động.

Máy Tiện CNC được sử dụng trong chế biến gỗ, gia công kim loại, kéo sợi kim loại, phun nhiệt, hàn ma sát cải tạo các bộ phận và gia công kính. Máy Tiện CNC có thể được sử dụng để định hình đồ gốm, thiết kế nổi tiếng nhất là bánh xe thợ gốm. Hầu hết các máy Tiện CNC gia công kim loại được trang bị phù hợp cũng có thể được sử dụng để sản xuất hầu hết các khối tròn xoay, bề mặt phẳng và ren hoặc xoắn ốc. Máy Tiện CNC trang trí có thể tạo ra chất rắn ba chiều có độ phức tạp đáng kinh ngạc.

Các phôi thường được giữ bởi một hoặc hai mâm cặp, ít nhất một trong số đó thường có thể được di chuyển theo chiều ngang để phù hợp với chiều dài phôi khác nhau. Các phương pháp giữ công việc khác bao gồm kẹp phôi theo trục quay bằng mâm cặp hoặc ống kẹp, hoặc vào một tấm mặt, sử dụng kẹp hoặc ly hợp.

Cấu tạo và phân loại Máy Tiện CNC trong gia công cơ khí

Máy Tiện CNC gia công cơ khí là một loại máy dùng để gia công cắt gọt bề mặt vật liệu cần giao công. Máy Tiện đóng vai trò quan trọng trong gia công cơ khí. Gia công Tiện CNC được sử dụng phổ biến trong ngành chế tạo chi tiết máy phục vụ cho ngành cơ khí. Gia công Tiện được thực hiện bằng cách dựa vào chuyển động của phôi quay tròn quanh dao để tạo thành chuyển động cắt kết hợp với chuyển động tịnh tiến của dao Tiện CNC. Hiện nay, những chiếc máy Tiện CNC cơ khí được thực hiện dễ dàng hơn khi sử dụng kết hợp với công nghệ Tiện CNC.

Tìm hiểu về máy Tiện gia công cơ khí
Máy Tiện CNC gia công cơ khí là kỹ thuật gia công cơ khí hoạt động nhờ chịu sự ảnh hưởng của phôi quay tròn tạo thành những chuyển động cắt trên bề mặt vật liệu cắt. Nguyên liệu cắt sẽ kết hợp với chuyển động tiến của dao, gọi là tổng hợp của hai chuyển động tiến dao dọc Sd và tiến dao ngang Sng. click xem Trong quá trình Tiện trục sẽ có nhiệm vụ di chuyển tiến dao ngang Sng = 0 và di chuyển tiến dao dọc ≠ 0.

Máy Tiện CNC là một loại máy sử dụng phổ biến trong gia công cơ khí được sử dụng trong các xưởng sản xuất cơ khí từ nhỏ đến lớn đều có loại máy này. Ngày nay người ta đã ứng dụng máy Tiện CNC để hoạt động dựa trên hệ thống điều khiển bằng máy tính thông minh. Khi sử dụng công nghệ hiện đại này nên máy Tiện đã tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại máy truyền thống khác, từ đó giúp nâng cao hiệu suất lao động và giảm thiểu chi phí sản xuất. Máy Tiện CNC gia công cơ khí chính xác CNC đã trở thành một trong những thiết bị góp phần thay đổi loại hình sản xuất công nghiệp.
hoc lap trinh may tien cnc

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.