Địa chỉ mua máy tiện CNC chính hãng

máy tiện CNC

Địa chỉ mua máy tiện CNC chính hãng

Máy tiện CNC là một trong những dòng máy gia công cơ khí tự động được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các xưởng cơ khí, dùng để gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, gia công mặt trục, côn, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren…

Để giúp các bạn có hiểu biết đầy đủ về loại máy cnc thông dụng này, bài viết sau đây sẽ thông tin từ A-Z về máy tiện CNC bao gồm khái niệm, cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu nếu bạn đã, đang và sẽ tiếp xúc, làm việc với loại máy này.

Máy tiện CNC là gì?

máy tiện CNC là nằm trong danh sách các loại máy gia công cơ khí thông dụng nhất hiện nay, dùng để gia công mặt trục hoặc côn như trục, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren…Ngoài ra, máy công cụ cnc này còn được dùng để gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, gia công lỗ, cắt rãnh, cắt ren. Trong đó, ứng dụng cắt bỏ vật liệu từ phôi trục, sử dụng dao tiện để cắt mặt ngoài là nguyên công tiện phổ biến nhất.

Tương tự như các loại máy cnc khác, máy tiện CNC cũng sử dụng hệ thống điều khiển, lập trình bằng máy tính, cho phép gia công một cách chính xác và cho hiệu quả cao.

máy tiện CNC
máy tiện CNC

Cấu tạo của máy tiện CNC

Cấu tạo của máy tiện CNC gồm có các phần chính như sau:

Trục chính: Trục chính của máy tiện CNC có phần côn ở đầu dùng để gá dao.

Ụ trục chính: có đường trượt dể dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z

Bàn máy: Dùng để gá phôi. Bàn máy có thể di chuyển theo phương X, Y

Thân máy: dùng để đỡ các bộ phận của máy.

Bộ phận thay dao tự động: chúng có ổ tích dao và tay máy để thay dao tự động theo chương trình.

Dựa vào thông tin trên bạn sẽ thấy rằng mỗi máy tiện sẽ được xác định theo khả năng gia công của nó là đường kính kẹp tối đa của mâm cặp và hành trình tối đa của ụ động. Chính là vùng làm việc của máy.

Mỗi máy sẽ tương ứng với bộ điều khiển khác nhau, và khi sử dụng bạn cần phải học chi tiết về bộ điều khiển đó để có thể tận dụng hết các tính năng khi gia công như Mazatrol, Fanuc, Okuma,..

Các loại dao tiện thông dụng

Dao tiện trên máy CNC được chọn lựa theo yêu cầu, đặt điểm của bề mặt chi tiết gia công. Dao có hai phần: phần cắt (phần làm việc) và phần cán (phần thân)

Phần cắt dao tiện CNC : Thường dùng là các loại mảnh dao (insert) tiêu chuẩn. Có các loại mảnh dao: hình bình hành (ký hiệu A, B, K), hình thoi (ký hiệu C, D, E, M, V), hình chữ nhật (L), hình tròn (R), hình vuông (S), hình tam giác (T), hình 3 góc (W), hình bác giác (O), ngũ giác (P), lục giác (H). Ví dụ một số loại mảnh dao ở hình b;

Phần cán dao tiện CNC được chia thành nhiều loại như:

–  Tiện thô, tinh ngoài và trong. Khi tiện tinh ngoài và trong chú ý chọn góc nghiêng chính và phụ cho phù hợp với đặc điểm bề mặt gia công, loại mảnh dao và phương chạy dao sau. Dưới đây là một số ví dụ:

– Tiện lỗ, tiện định hình

– Tiện cắt đứt thép trụ đặc và rỗng, tiện rãnh trong và ngoài, tiện rãnh sâu và rãnh bề mặt

– Dao tiện ren với nhiều kiểu ren và bước ren trái, phải khác nhau; Được sử dụng cho tiện ren trong và ren ngoài (f).

Hầu hết các máy tiện được lập trình trên hai trục. Trục X và trục Z. Quy ước là Trục Z dọc theo đường tâm của phôi, trục X vuông góc với đường tâm của phôi, phương và chiều

máy tiện CNC
máy tiện CNC

Các điểm chuẩn phải biết trên máy tiện và phay CNC

Các điểm chuẩn là phần đối chiếu giữa phần mềm lập trình, phần giới hạn hành trình của máy là nơi quy chuẩn của nhiều bên khác nhau từ nhà sản xuất máy, từ người lập trình và người vận hành. Việc nắm được các điểm chuẩn này sẽ giúp bạn hiểu được khá nhiều các kiến thức liên quan tới tiện và phay CNC.

Khi nắm được các điểm chuẩn trên máy phay tiện CNC bạn sẽ đọc tài liệu dễ hơn, biết được các thông số quan trọng của máy, biết xử lý khi máy có vấn đề về lập trình. Nếu máy báo vượt hành trình, lỗi quá trục thì có thể bạn biết được điểm chuẩn không còn chính xác, và xem lại phần lập trình, phần đọc thước quang, vệ sinh thước quang.

Với các điểm chuẩn cũng dễ hiểu được các lưu ý từ nhà sản xuất, các mã lệnh đi kèm của nhà sản xuất, những thông tin liên quan tới điểm chuẩn trên tài liệu để từ đó bạn biết được người ta đang đề cập tới vị trí nào, tới bộ phận máy hay sản phẩm,..

MCS ( Machine coordinate system ) : Điểm gốc máy

WCS ( Workpiece coordinate system) : Điểm gốc phôi.

Địa chỉ mua máy tiện CNC chính hãng

Phòng tránh trường hợp không biết máy tiện CNC giá bao nhiêu, sau đó mua phải những chiếc máy không tương xứng với giá tiền, lời khuyên dành cho khách hàng là hãy tham khảo thật kỹ giá thị trường, sau đó tìm đến điểm bán máy uy tín để mua. Một địa chỉ chuyên phân phối các loại máy gia công cơ khí tại TP.HCM mà bạn không thể bỏ qua đó là CAD/CAM VIỆT NAM nếu muốn sở hữu một chiếc máy tiện CNC chất lượng tốt giá mềm.

Tại CAD/CAM VIỆT NAM, bạn có thể lựa chọn được bất kỳ loại máy nào phù hợp với nhu cầu cả về công năng, giá cả do tại đây luôn cập nhật những sản phẩm mới và hiện đại nhất trên thế giới. Đặc biệt, khi mua sản phẩm, bạn sẽ được cửa hàng hỗ trợ chính sách bán hàng cực hấp dẫn, giúp khách hàng tối ưu chi phí chỉ từ 1 sản phẩm duy nhất.

Một điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn đó là chính sách bảo hành khi mua sản phẩm, thì tại đây, CAD/CAM VIỆT NAM luôn tự hào là nơi mang đến những chính sách bảo hành tốt nhất dành cho khách hàng. Sau khi mua sản phẩm, khách sẽ được đội ngũ của công ty bảo hành máy 6 tháng một lần hoặc bất kỳ khi nào gặp trục trặc và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Mua một sản phẩm nhưng lại nhận được nhiều ích lợi to lớn khác, đó là những gì mà CAD/CAM VIỆT NAM luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.