Những điều cầ biết về máy phay CNC Fanuc

máy phay fanuc

Những điều cầ biết về máy phay CNC Fanuc

Hiện nay trong hầu hết các lĩnh vực tự động hóa nói chung và ngành công nghiệp ngành cơ khí nói riêng phần lớn 90% đều có sự trợ giúp của máy phay CNC Fanuc. Nhằm mục đích đảm bảo độ chính xác, tối ưu thời gia gia công, tăng năng suất sản phẩm.

máy phay fanuc
máy phay fanuc

Các loại máy phay CNC Fanuc

Máy phay CNC Fanuc là bất kỳ máy phay nào được điều khiển thông qua máy tính. Tuy nhiên, ngoài phân loại trục, vẫn còn một số loại máy phay, dù là thủ công hay CNC:

Máy phay đứng: Máy phay 3 trục này bao gồm một bàn, hoạt động như một khu vực làm việc, bên dưới một cánh tay, mà trục chính được gắn vào. Cả bàn và cánh tay được nối với một cột dọc và trục chính được định hướng theo chiều dọc. Nói chung, bàn di chuyển lên và xuống dọc theo trục z tiếp xúc với cánh tay cố định. Trong một máy phay đứng, trục chính đứng yên và bảng di chuyển dọc theo cả trục x và y. Trong máy phay dọc giường, bàn chỉ có thể được di chuyển dọc theo trục x, trong khi trục chính có thể di chuyển dọc theo chiều dài của cánh tay theo hướng trục y.

Máy phay ngang: Máy phay này tương tự như máy phay đứng, ngoại trừ trục chính được định hướng theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc. Mặc dù thường được coi là kém linh hoạt hơn so với các máy phay dọc, nhà máy ngang phù hợp hơn với các công việc dài hơn hoặc nặng hơn. Một máy phay ngang phổ quát có công suất bổ sung để xoay bàn quanh trục z (biến nó thành máy phay 4 trục).

Máy phay đầu gối: Bất kỳ loại máy nghiền nào mà bàn di chuyển lên và xuống cột theo đầu gối có thể điều chỉnh.

máy phay fanuc
máy phay fanuc

Cấu tạo của máy phay CNC Fanuc

Trục chính:

Trục chính của máy phay CNC Fanuc có phần côn ở đầu dùng để gá dao.

Ụ trục chính:

Có đường trượt để dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z.

máy phay fanuc
máy phay fanuc

Bàn máy:

Bàn máy dùng để gá phôi, có thể di chuyển theo phương X và Y.

Thân máy: Dùng để đỡ các bộ phận của máy.

Bộ phận thay dao tự động:

Có ổ tích dao và tay máy để thay dao tự động theo chương trình.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.