Giá máy tiện CNC hiện nay ? Các kiểu máy tiện CNC

giá máy tiện cnc

Giá máy tiện CNC hiện nay ? Các kiểu máy tiện CNC

Tìm hiểu về máy tiện CNC và nơi gia công cơ khí CNC

Cấu tạo chung của máy tiện CNC,

Máy tiện CNC có cấu tạo tương tự như các loại máy tiện thông thường. Đối với máy tiện thông thường thì khi gia công cắt gọt chi tiết thường điều khiển phải theo dõi các vị trí dao cắt, thao tác kịp thời  để chế tạo ra những chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật.

Máy CNC hoạt động theo một chương trình rõ ràng đã được lập trình theo một quy tắc chặt chẽ phù hợp với các quy trình công nghệ được soạn thảo và được cài đặt phần mềm trong máy.

Cấu tạo máy tiện thường bắt buộc phải có độ chính xác, an toàn, năng suất phụ thuộc vào trình độ tay nghề người điều khiển.

Kết quả làm việc của máy CNC sẽ không phụ thuộc vào tay nghề của những người điều khiển. Lúc này những người điều khiển máy chủ yếu sẽ đóng vai trò theo dõi và kiểm tra được các chức năng hoạt động của máy.

Giá máy tiện CNC hiện nay khá cao: tùy vào chủng loại và công suất sẽ có giá từ 80.000.0000đ/ cái – 1.350.000.000đ/ cái

Các kiểu máy tiện CNC

Về Cơ bản, máy tiện CNC có thể được phân loại theo kiểu thiết kế và theo số lượng trục. Hai kiểu cơ bản là máy tiện CNC đứng và máy tiện CNC ngang. Trong đó, kiểu ngang thông dụng hơn trong sản xuất và trong xưởng cơ khí. Máy tiện CNC đứng (đôi khi bị gọi sai là máy phay doa đứng) ít phổ biến hơn nhưng không thể thiếu đối với chi tiết gia công đường kính lớn. Đối với nhà lập trình CNC, hầu như không có các khác biệt trong phương pháp lập trình giữa hai kiểu máy đó.

SỐ lượng trục

Sự phân biệt cơ bản giữa các máy tiện là số lượng các trục có thể lập trình. Máy tiện đứng CNC có hai trục trong hầu hết các thiết kế hiện nay. Máy tiện ngang CNC thường được thiết kế với hai trục lập trình, ngoài ra còn có 3 trục, 4 trục, 6 trục, để tăng tính linh hoạt khi gia công các chi tiết phức tạp.

Máy tiện ngang CNC có thể được phân loại theo kiểu thiết kế kỹ thuật:

Máy tiện trước …. kiểu máy tiện thường

Máy tiện sau …. kiểu máy tiện với băng máy nghiêng đặc thù.

Kiểu băng máy nghiêng rất thông dụng trong gia công chung, do thiết kế này cho phép phoi tiện rơi cách xa ngứời vận hành CNC và nếu có sự cố, chi tiết gia công sẽ rơi xuống khu vực an toàn, hướng đến băng tải phoi.

Giữa hai loại băng máy phẳng và băng máy nghiêng, máy tiện trước và sau, thiết kế máy tiện ngang và đứng, còn có các kiểu máy tiện khác. Nhóm này phân loại máy tiện CNC theo số lượng trục, có lẽ là phương pháp phân loại đơn giản nhất và phổ biến nhất.

giá máy tiện cnc

Giá máy tiện CNC CNC hệ Fanuc

Có thể thấy nhìn tổng thể các mã lệnh trong lập trình tiện CNC hệ Fanuc đơn giản và dễ sử dụng nên rất được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ CNC…

CNC hệ Fanuc cung cấp phạm vi rộng nhất của các hệ thống CNC trong ngành từ các điều khiển giá trị tốt nhất với chức năng mạnh mẽ đến các hệ thống điều khiển hiệu suất cao cho các máy phức tạp với lập trình nhanh và dễ sử dụng đảm bảo chất lượng cao nhất và thời gian xử lý ngắn.

Mỗi thế hệ của hệ thống điều khiển FANUC có các mức giá khác nhau về khả năng điều khiển thiết bị và chúng thường được gọi bằng một kiểu máy hoặc số sê-ri. Mỗi một bộ điều khiển thường có sẵn với một số khả năng điều khiển thiết bị, tùy thuộc vào chức năng phần mềm nào được cấp phép sử dụng trên thiết bị đó.

Nhiều nhà chế tạo máy công cụ tin tưởng sản phẩm của họ vào các điều khiển FANUC vì lịch sử lâu dài về hiệu suất và độ tin cậy. Giá máy tiện CNC từ máy đa trục, độ chính xác cao đến đường truyền đơn giản lên hệ ngay CAD/CAM Việt Nam để được tư vấn báo giá máy

xem thêm: máy tiện cnc là gì

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.