Tính năng nổi bật của Máy CNC là gì?

Tính năng nổi bật của Máy CNC là gì?

Máy CNC Là Gì? Nguyên lý hoạt động của Máy tiện CNC

Máy CNC là gì? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi của không ít anh em khi mới tìm hiểu về ngành gia công cơ khí. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cơ bản về Máy CNC.

Định nghĩa CNC là gì?
CNC là viết tắt của từ ” Computer Numerical Control”, được hiểu đơn giản là “điều khiển bằng máy tính“. máy tiện cnc 3 trục Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí, máy cắt cnc… được điều khiển hoàn toàn tự động.

Mục tiêu cuối cùng của CNC là tối ưu hóa công việc giúp giảm thiểu chi phí và nhân công.

Phân loại Máy CNC
Máy CNC là gì? Có bao nhiêu loại là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế có rất nhiều cách để phân loại Máy CNC, trong đó, 3 tiêu chí: chức năng, số lượng trục, kích thước được sử dụng phổ biến nhất.

Dựa vào chức năng Máy tiện CNC được chia thành: máy tiện vạn năng, máy tiện chép hình, máy tiện chuyên dụng, máy tiện cụt, máy tiện đứng, máy tiện nhiều dao và máy tiện revolver.
Dựa vào số lượng trục Máy CNC được chia thành: máy tiện 2 trục và máy tiện 3 – 6 trục.
Dựa vào kích thước loại máy này được chia thành: Máy CNC mini, Máy tiện CNC trung bình, Máy CNC cỡ lớn.

Nguyên lý hoạt động của Máy CNC

Để hiểu được hết nguyên lý hoạt động của Máy CNC là việc khá khó khăn đối với người mới tim hiểu. Tuy nhiên nếu mô tả một cách đơn giản thì nó sẽ di chuyển trên 3 trục X-Y-Z theo trục tọa độ.

Khi Máy tiện CNC được khởi động và thực hiện lệnh cắt, trục Z (đầu cắt) sẽ di chuyển lên xuống khoảng cách được cài đặt trước. Đầu cắt sẽ nhận nguồn năng lượng từ bộ nguồn để xuyên thủng vật liệu.

Trong khi đó bàn máy giữ sản phẩm và máy sẽ di chuyển trên các thay ray theo trục X và Y để tạo ra đường cắt đứt trên vật liệu.

Ứng dụng của Máy CNC là gì?
– Máy cắt CNC có ứng dụng gia công trong ngành công nghiệp cơ khí, cơ khí chế tạo. lý do doanh nghiệp nên sử dụng máy cnc là gì Với khả năng gia công trên đa vật liệu như gỗ, đá, kim loại ( cắt sắt,inox…).

– Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng: Với kĩ thuật chính xác từ phần mềm lập trình cnc, bề mặt các sản phẩm gia dụng đều được cắt gọt một cách chính xác và tỷ mỉ có độ bóng cao, đạt chuẩn. Nên nó được ứng dụng trong việc tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng…

– Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu. Với khả năng cắt được những vật liệu dày các dòng máy cắt plasma rất thích hợp để gia công bản mã phục vụ cho ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam. Ngoài ra máy cắt plasma còn có thể gia công hoa văn trang trí như lan can, cửa cổng, vách ngăn…

– Bên cạnh đó máy cắt laser có độ chính xác cao phù hợp cho việc gia công các chi tiết, phụ tùng đòi hỏi độ chính xác cao.
máy tiện là

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.