Tổng hợp lỗi thường gặp máy phay và cách khắc phục triệt để

Tổng hợp lỗi thường gặp máy phay và cách khắc phục triệt để

Tổng Hợp Lỗi Thường Gặp máy phay Và Cách Khắc Phục Triệt Để

máy phay CNC là dòng máy được ứng dụng đa dạng trong các ngành công nghiệp sản xuất, việc sử dụng máy gặp phải các trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Vậy các lỗi thường gặp của máy phay là gì? https://machineshop.vn/tong-hop-17-loi-may-phay-cnc-ca-phan-cung-phan-mem-va-cach-khac-phuc/ Cách khắc phục lỗi máy phay như thế nào? Tất cả sẽ được CAD/CAM Việt Nam chia sẻ đầy đủ qua bài viết sau đây, bạn hãy theo dõi để có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích nhé.

Nhưng trong trường hợp bạn cần sửa chữa máy phay, hãy liên hệ ngay CAD/CAM VIỆT NAM. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa tất cả các lỗi thường gặp máy phay CNC như sửa chữa trục chính máy phay, sửa chữa hệ điều hành máy phay CNC,…

Mọi thông tin liên hệ khi có nhu cầu, quý khách hãy để lại thông tin trong form bên dưới. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Các lỗi thường gặp máy CNC ở phần điều khiển

Lỗi mất bước

Nguyên nhân: Động cơ bị lỗi bước

lỗi thay dao máy phay cnc fanuc Nếu máy phay CNC sử dụng động cơ bước thì lỗi này có thể do trong quá trình sử dụng lâu dài hoặc tốc độ cao có thể bị nóng lên và dẫn đến hiện tượng mất từ tính của các cực nam châm trong động cơ. Dẫn tới hiện tượng mất bước khi hoạt động.

Bị mất điện vào máy hoặc nhiễu từ một thiết bị điện khác.

Bạn cần nối đất cho máy phay CNC và máy tính điều khiển để tránh hiện tượng xung nhiễu tín hiệu.

máy CNC mất gốc

Trường hợp này xảy ra hoàn toàn có thể do các nguyên nhân sau:

Khi mua máy và lắp đặt máy chưa làm công đoạn nối đất cho máy. Bạn cần phải nối đất cho máy ngay.

Các cảm biến của trục sử dụng lâu ngày dẫn đến hỏng hóc, bị nhiều vấn đề, gặp phải tình trạng này thì bạn cần thay các cảm biến ngay.

Khi bật nguồn hoạt động máy CNC nhưng chưa đưa về tọa độ gốc, bạn cần thao tác đưa về chế độ mặc định.

máy phay không vào được phần mềm NC Studio

Nguyên nhân gây ra lỗi phần mềm NCStudio Phần mềm điều khiển không vào được để làm việc có thể là do chưa kết nối với driver hoặc driver xảy ra lỗi nào đó.

Cách khắc phục: Tiến hành cài phần mềm hoặc gỡ bỏ cái cũ và tiến hành cài lại phần mềm mới.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.