Ưu điểm và nhược điểm của Máy cắt dây

Ưu điểm và nhược điểm của Máy cắt dây

Tìm hiểu về Máy cắt dây (WEDM)

Trong sự phát triển của nền cơ khí kĩ thuật đòi hỏi độ chính xác, tốc độ cao, tự động hóa cao thì các máy gia công CNC đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Trong đó máy gia công cắt dây CNC là một trong những phương pháp gia công kỹ thuật phục vụ cho việc gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp cơ khí hiện nay. máy cắt dây giá rẻ Vậy bài viết này cùng CAD/CAM VIỆT NAM tìm hiểu thêm về Máy cắt dây nhé !

Máy cắt dây CNC là gì ?

– Máy cắt dây CNC là một dạng của máy cắt CNC được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, các bộ phận được lập trình tự động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Máy cắt dây có thể gia công được các bề mặt có độ phức tạp cao một cách chính xác và tinh xảo.

– Nguyên tắc của phương pháp cắt dây CNC này chính là bắn phá chi tiết để tách các vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt rất lớn được sinh ra khi ta cho hai điện cực tiến đến gần nhau. Trong hai điện cực này, một điện cực đóng vai trò là dao và một điện cực đóng vai trò là phôi ở trong quá trình gia công.

Ưu điểm và nhược điểm khi dùng Máy cắt dây CNC

Các Máy cắt dây CNC là những máy cắt chất lượng, khi dùng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật, hỗ trợ rất nhiều trong việc gia công vật liệu.

Các Máy cắt dây khi dùng thường không đòi hỏi yêu cầu tay nghề quá cao từ người thợ. Máy hoạt động dựa vào việc các nội dung các chương trình đưa vào máy.

Sử dụng các Máy cắt dây CNC thì độ chính xác sẽ cao hơn, các sản phẩm làm ra trông đều đẹp, đạt độ chuẩn xác theo đúng yêu cầu.

Tốc độ của máy cũng ở mức cao, có thể hoạt động liên tục, ứng dụng máy cắt dây cnc máy làm việc cũng đạt được hiệu quả tốt, năng suất gia công cao, tạo ra được nhiều sản phẩm.

Máy có thể tiến hành gia công ở những vật liệu cứng một cách hoàn hảo, bởi máy có cấu tạo cứng cáp, độ bền cũng cao hơn.

Máy có thể gia công làm ra sản phẩm hàng loạt, tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân lực.

Có thể điều khiển cắt được đa dạng các loại phôi khác nhau, cắt được nhiều lớp, cắt khối, cắt côn, cắt từ cạnh phôi, cắt ở các mặt phẳng không đều…

Bên cạnh những ưu điểm mà máy mang đến cho người dùng thì cũng có những khuyết điểm như sau:

Vì là máy với nhiều tính năng tốt, hiện đại, gia công hiệu quả nên giá thành của máy ở mức cao.

Việc sử dụng máy thì cần bảo dưỡng, bảo trì để máy hoạt động tốt hơn, do vậy mà cũng tốn kém các chi phí liên quan.

Nhân lực phải hiểu máy và phải có khả năng đứng máy, việc đào tạo nhân ực cũng sẽ tốn nhiều thời gian.
https://sites.google.com/site/machineshoptool/home/may-cat-day-cnc/nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-cat-day

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.