Vật liệu thép làm khuôn dập

Vật liệu thép làm khuôn dập

Quá trình hoạt động của khuôn đột dập bắt đầu khi vật liệu kim loại được đặt vào trong khuôn và áp dụng lực lý vào chúng thông qua hệ thống máy ép. khuôn dập sẽ tạo ra áp lực lớn để biến đổi hình dạng của vật liệu ban đầu thành sản phẩm cuối cùng theo mẫu của khuôn.

khuôn dập liên hoàn thường được chia thành hai phần: phần dập và phần hỗ trợ. Phần dập là nơi mà nguyên vật liệu được đặt vào và khuôn được áp dụng áp lực để tạo hình, trong khi phần hỗ trợ giúp làm cho quá trình dập diễn ra một cách chính xác và ổn định. Cả hai phần này đều cần phải được chế tạo từ vật liệu chịu được áp lực và nhiệt độ cao.

Tìm hiểu về khuôn dập liên hoàn

khuôn đột dập gồm 2 bộ phận chính đó là chày và cối.

Chày là phần trên của khuôn, dược gắn với búa, chuyển động để tạo áp lực lên phôi.

Cối là phần khuôn dưới được giữ cố định

Tùy vào yêu cầu của sản phẩm khác nhau mà chế tạo các loại khuôn khác nhau. https://vilapec.com/cau-tao-bo-dan-huong-trong-khuon-dot-dap-pmsh-srp.html khuôn đột dập được sử dụng trong các ngành chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, đồ gia dụng và nhiều thiết bị khác.

Các loại khuôn dập liên hoàn

Có nhiều cách để phân loại khuôn dập liên hoàn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ dựa vào 2 tiêu chí: Loại đột dập và phương thức đột dập.

Dựa theo loại đột dập

Khuôn cắt: Loại khuôn này được sử dụng để cắt kim loại. Nó thực hiện các hành động đột, cắt

khuôn dập kim loại: Loại khuôn làm thay đổi hình dạng phôi mà không loại bỏ phần nào của phôi.

Dựa theo phương thức đột dập

khuôn dập kim loại đơn giản

khuôn đột dập đơn giản là loại khuôn thực hiện một thao tác duy nhất cho một lần dập. Khuôn này được sử dụng khi chỉ thực hiện thao tác cắt. Hạn chế của loại khuôn này đó là khi thực hiện đột đường kính lớn, lỗ đột có thể bị cong, không bằng phẳng.

khuôn dập kim loại thành phần

Loại khuôn thực hiện 2 hoặc nhiều hoạt động một lúc trong 1 giai đoạn (lưu ý là chỉ thực hiện thao tác cắt). Vì tất cả các công việc được thực hiện 1 lần nên các bộ phận có độ chính xác cao. Hạn chế của loại khuôn này đó là nó được giới hạn cho các quy trình thương đối đơn giản.

Khuôn phối hợp

khuôn đột dập phối hợp là loại khuôn mà sau một hành trình của máy dập, khuôn thực hiện được hai hay nhiều nguyên công tạo hình, tất cả các nguyên công đó được đồng thời thực hiện sau một lần dập, sản phẩm được tạo hình hoàn chỉnh sau khi ra khỏi khuôn.

khuôn đột dập

Tại mỗi giai đoạn, có 1 thao tác được thực hiện. Sau khi xong 1 giai đoạn, phôi được chuyển đến giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền.Mỗi vị trí chi tiết được hình thành một phần, đến vị trí cuối cùng chi tiết được tạo thành hoàn chỉnh. khuôn đột dập có thể coi như một chu trình sản xuất hoàn thiện.

Thiết kế, sản xuất và bảo trì khuôn dập

Cấu trúc của khuôn dập khá phức tạp và độ chính xác chế tạo cao hơn nhiều so với khuôn dập kim loại thông thường. Sau mỗi lần sản xuất hàng loạt, cần được đại tu, mài nhẵn và chỉ có thể được đưa vào bảo quản sau khi vượt qua đợt dập thử nghiệm. Một số khuôn lồi nhỏ, khuôn chèn phải được thay thế kịp thời sau khi mòn hoặc hư hỏng.

Đối với khuôn dập về uốn, kéo sâu và tạo hình, lắp đặt khuôn dập khi mài cạnh của khuôn lồi và khuôn lõm thì đồng thời phải hiệu chỉnh chiều cao tương đối của các bộ phận khác.

Uốn, kéo sâu, tạo hình khuôn dập kim loại, khuôn đột dập lồi, chiều cao khuôn lõm thường khác nhau, do đó sau khi mài phải giữ nguyên yêu cầu thiết kế ban đầu về độ chênh lệch tương đối.

Yêu cầu phải có một trình độ nhất định của công nhân bảo trì kỹ thuật và các thiết bị đặc biệt phức tạp hơn cần thiết.

Máy ép áp dụng

Máy ép được sử dụng cho khuôn dập kim loại phải có đủ độ bền, độ cứng, công suất, độ chính xác, bàn làm việc lớn và hệ thống phanh đáng tin cậy. Hành trình của máy dập không được quá lớn để đảm bảo rằng hệ thống dẫn hướng của giá đỡ khuôn dập liên hoàn không bị bung ra khi làm việc.

Nói chung, nó phải hoạt động dưới 80% áp suất danh nghĩa của máy ép. Trong khuôn dập kim loại, nên thiết lập cơ chế phát hiện lỗi cấp dải. Sau khi có tín hiệu từ cơ cấu phát hiện, hệ thống phanh phải có khả năng dừng máy ép ngay lập tức để tránh làm hỏng khuôn hoặc máy công cụ.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.