Cấu tạo Máy cắt bằng tia nước CNC Flow Mach 500

Cấu tạo Máy cắt bằng tia nước CNC Flow Mach 500

Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting) là một phương pháp gia công bằng thủy động lực học, bằng cách sử dụng tia nước ở áp suất cao để gia công vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh cắt có độ rộng chỉ tầm 1mm với sai số và độ lệch cực nhỏ chỉ từ 0.01mm.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy cắt tia nước

Đầu tiên, nước máy từ thùng cấp nước đi qua bộ lọc (bộ làm mềm nước) loại bỏ tạp chất là các ion kim loại nặng. Sau đó nhờ ống dẫn được máy bơm cao áp nén và bơm giúp tăng áp suất nước đến đầu phun. Tại đầu cắt, tia nước dưới áp lực cao được trộn cùng hạt mài (tùy máy có sử dụng loại hạt này hay không để cắt những vật liệu cứng như cùng để cắt đá, cắt thủy tinh, gia công kim loại…), hỗn hợp tia nước cùng hạt mài được phun ra mạnh hay yếu là nhờ van tiết lưu. so sánh ưu và nhược điểm của máy cắt laser và máy cắt tia nước Van tiết lưu này được điều khiển bởi một bộ điều khiển. Tia nước sau khi ra khỏi đầu phun có áp suất rất lớn (thường từ 100 – 400 MPa), tốc độ tia nước ở mức rất cao từ 400 – 1000m/s. Ở điều kiện này, khi tia nước cùng hỗn hợp hạt mài khi chạm vào bề mặt vật liệu gia công, nó sẽ tạo nên áp lực lớn hơn độ bền nén của vật liệu bị cắt, bề mặt vật liệu bị xuyên thủng và tia nước xuyên qua và được điều khiển theo đường cong hoặc thẳng tạo thành vết cắt, cắt chi tiết gia công.

Cấu tạo Máy cắt tia nước Flow Mach 200 4020

Máy cắt tia nước Flow Mach 200 4020 là loại máy cnc chuyên dùng để cắt các bộ phận lớn và vật liệu nặng. Với khả năng chịu tải từ ba phía, Mach 200 được thiết kế cho sức mạnh và tốc độ do kết cấu máy dạng thép hình ống cao cấp cho tuổi thọ lâu dài và hoạt động liên tục, tải trọng cho phép 1465kg cho mỗi mét vuông diện tích bàn.

Máy cắt tia nước Flow Mach 200 có máy bơm Hyplex Prime là loại máy bơm phun nước siêu cao áp truyền động trực tiếp cung cấp tỷ lệ năng lượng đầu vào vượt trội so với đầu ra cắt giúp tiết kiệm năng lượng. ứng dụng của máy cắt tia nước Máy bơm này có khả năng bơm tăng cường 30SA có áp suất hoạt động tối đa là 65.000psi và đạt tiêu chuẩn với chức năng áp suất kép để cắt các sản phẩm giòn bao gồm thủy tinh, sợi thủy tinh và vật liệu tổng hợp.

Mach 200 có màn hình điều khiển 17inch, linh hoạt di chuyển. Bảng điều khiển có đa dạng phần mềm thân thiện với người dùng của FlowMaster cho phép người vận hành tải các công việc và bản vẽ mới một cách nhanh chóng, lưu trữ được hơn 1 bản thiết kế giúp máy có thời gian cắt nhiều hơn không cần lập trình lại.

Khả năng tích hợp liền mạch của Mach 200 với hầu hết mọi môi trường sản xuất làm cho nó trở thành giải pháp phun nước ưa thích cho các nhà khai thác muốn tạo ROI cao hơn và tăng hiệu suất sản xuất.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.