Đặc điểm của công nghệ cắt tia nước

Đặc điểm của công nghệ cắt tia nước

Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting) là một phương pháp gia công bằng thủy động lực học, bằng cách sử dụng tia nước ở áp suất cao để gia công vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh cắt có độ rộng chỉ tầm 1mm với sai số và độ lệch cực nhỏ chỉ từ 0.01mm.

Với năng lực và kinh nghiệm của CAD/CAM VIỆT NAM, https://machineshop.vn/cat-tia-nuoc-la-gi-ung-dung-cua-may-cat-tia-nuoc-trong-gia-cong-co-khi/ khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng dịch vụ cắt bằng tia nước cho các sản phẩm tấm sắt, thép, inox của mình. Chúng tôi luôn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, thời gian giao hàng và giá thành hợp lí nhất cho khách hàng tại Hà Nội và toàn quốc.

Chúng tôi gia công cắt bằng tia nước CNC trên máy cắt bằng tia nước của hãng OMAX-Mỹ: OMAX Byjet Smart 3015. Máy có độ chính xác cao, vận hành ổn định với khả năng cắt tấm thép, nhôm, đồng, inox dày tới 150mm.

Khách hàng quan tâm xin tham khảo một số mẫu sản phẩm gia công cắt bằng tia nước kim loại trên máy cắt CNC của chúng tôi và liên hệ đặt hàng theo địa chỉ

Định nghĩa cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây

Cắt bằng tia laser

Cắt laser là làm cho vật liệu bị tan chảy, bốc hơi, hoặc đạt đến điểm nóng chảy bằng cách chiếu chùm laser có mật độ công suất cao và tập trung, đồng thời loại bỏ phần vật liệu nóng chảy bằng luồng khí áp lực cao. Laser CO2 và laser fiber (sợi quang) thường được sử dụng rất phổ biến. Cắt laser là một trong những phương pháp cắt nhiệt.

Cắt bằng tia nước

cắt bằng tia nước là phương pháp sử dụng dòng nước áp lực cao để thực hiện mục đích cắt. Dưới sự kiểm soát của máy tính, nó có thể cắt phôi theo ý muốn, và vật liệu ít bị ảnh hưởng bởi phương pháp cắt này. máy cắt sắt bằng tia nước cắt bằng tia nước được chia thành hai loại đó là có sử dụng hạt mài và không sử dụng hạt mài.

Cắt bằng tia plasma

Là phương pháp cắt dựa trên khí nén – đóng vai trò là khí làm việc, nhiệt độ cao và tốc độ gia nhiệt cực nhanh của hồ quang plasma, kim loại nóng sẽ bị tan chảy, đồng thời khí nén thổi đi các kim loại nóng chảy này, và tạo thành đường cắt, cắt đứt kim loại.

Cắt dây

Công nghệ Cắt dây tia lửa điện (WEDM) có thể được chia thành cắt dây nhanh, cắt dây trung bình và cắt dây chậm. Tốc độ di chuyển dây của WEDM nhanh là 6 ~ 12 m/s. Dây di chuyển qua lại ở tốc độ cao với độ chính xác cắt kém. Cắt dây WEDM trung bình, là một kỹ thuật mới trong những năm gần đây, thực hiện bằng việc lặp lại nhiều tính năng cắt dựa trên cắt dây WEDM nhanh. Đối với cắt dây chậm, tốc độ di chuyển của dây WEDM khoảng 0.2 m/s. Dây điện cực di chuyển ở tốc độ thấp và theo một chiều, cho độ chính xác cắt rất cao.

Trong phần sau, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết các phương pháp cắt đã được đề cập ở trên.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.