Vận hành máy phay CNC hệ Fanuc có khó không?

Vận hành máy phay CNC hệ Fanuc có khó không?

Kế đến để lập trình phay CNC hệ Fanuc thì ta sẽ phải biết được các bước cơ bản để gá đặt phôi một cách chính xác mà hợp lí nhất để khi gia công không bị rơ hay rung lắc dẫn đến hư hại cho chi tiết gia công.

Bước kế tiếp trong lập trình phay CNC Moriseiki đó là setup gốc tọa độ gia công. bán máy phay cnc Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao trong việc tính toán, setup gốc tọa độ gia công thông thường ta sẽ có nhiều cách như là sử dụng chính dụng cụ cắt dể setup tọa độ hoặc an toàn hơn nữa là ó thể đầu dò lệch tâm hoặc đầu dò quang như hình minh họa bên dưới.

Bên cạnh việc setup gốc tọa độ gia công (Work Offset) thì ta cũng cần setup chiều dài của dụng cụ cắt mà ta có cách gọi khác đó là bù trừ chiều dài dao. Ta có thể sử dụng dao cắt chạm vào mặt trên của chi tiết thì cách đó hơi nguy hiểm hoặc ta có thể sử dụng con đội có chiều cao xác định để setup chiều dài của dụng cụ cắt như hình minh họa bên dưới.

Phần chấp hành máy phay CNC hệ Fanuc

Gồm máy cắt kim loại và một số cơ cấu phục vụ vấn đề tự động hóa như các cơ cấu tay máy, ổ chứa dao, bôi trơn, tưới trơn, hút thổi phoi, cấp phôi …

Cũng như các loại máy cắt kim loại khác, đây là bộ phận trực tiếp tham gia cắt gọt kim loại để tạo hình chi tiết. Tùy theo khả năng công nghệ của loại máy mà có các bộ phận : Hộp tốc độ, hộp chạy dao, thân máy, sống trược, bàn máy, trục chính, ổ chứa dao, các tay máy …

Kết cấu từng bộ phận chính chủ yếu như máy vạn năng thông thường, nhưng có một vài khác biệt nhỏ để đảm bảo quá trình điều khiển tự động được ổn định, chính xác, năng suất và đặc biệt là mở rộng khả năng công nghệ của máy.

– Hộp tốc độ: Phạm vi điều chỉnh tốc độ lớn, thường là truyền động vô cấp, trong đó sử dụng các ly hợp điện từ để thay đổi tốc độ được dễ dàng.

– Hộp chạy dao: Có nguồn dẫn động riêng, thường là các động cơ bước. cau-tao-chung-cua-may-phay-cnc-fanuc Trong xích truyền động, sử dụng các phương pháp khử khe hở của các bộ truyền như vít me – đai ốc bi…

– Thân máy cứng vững, kết cấu hợp lý để dễ thải phoi, tưới trơn, dễ thay dao tự động. Nhiều máy có ổ chứa dao, tay máy thay dao tự động, có thiết bị tự động hiệu chỉnh khi dao bị mòn … Trong các máy phay CNC Moriseiki Fanuc có thể sử dụng các dạng điều khiển thích nghi khác nhau bảo đảm một hoặc nhiều thông số tối ưu như các thành phần lực cắt, nhiệt độ cắt, độ bóng bề mặt, chế độ cắt tối ưu, độ ồn, độ rung . https://machineshop.vn/8-buoc-van-hanh-may-phay-cnc-fanuc/

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.