Đặc điểm, phân loại và công dụng của Máy gia công phay

Đặc điểm, phân loại và công dụng của Máy gia công phay

Máy phay gia công cơ khí là gì ?

Máy phay cơ khí là một trong những loại máy gia công đa năng nhất. Thông thường chúng được sử dụng để phay các bề mặt phẳng, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để gia công các bề mặt có biên dạng phức tạp. các loại máy phay cơ khí Ngoài ra, Máy gia công phay còn có thể dùng để khoan, khoét, khoét các bánh răng và rãnh máy trên chi tiết gia công.

Máy gia công phay sử dụng nhiều loại dao phay xoay để loại bỏ kim loại khỏi phôi. Ngoài ra còn có một nguồn cấp dữ liệu chuyển động trên đầu Máy phay để đẩy trục chính lên và xuống. Bảng cũng có thể được nạp bằng tay theo các trục X, Y và Z. Các phương pháp hay nhất là điều chỉnh trục Z trước, sau đó đến trục Y và sau đó là trục X.

Khi trục đã được định vị chính xác và không thể chạy được nữa, sử dụng khóa nêm để khóa cố định.

Các loại Máy phay gia công cơ khí thông dụng có bộ cấp liệu tự động trên một hoặc nhiều trục. Thông thường, cần có núm điều chỉnh tốc độ / đảo chiều và núm điều chỉnh tốc độ để điều khiển nguồn điện. Bộ nạp liệu tự động có thể tạo ra bề mặt gia công tốt hơn so với bộ nạp thủ công vì nó mịn hơn. Trên những vết cắt dài, bộ phận vận chuyển dao tự động có thể làm giảm sự mệt mỏi của người vận hành.

Máy phay đứng là gì?

Máy phay gia công cơ khí đứng là máy cơ có trục chính được định hướng theo phương thẳng đứng. Trục chính có khả năng di chuyển lên xuống. Cho phép máy cắt ấn vào phôi để loại bỏ vật liệu tạo thành sản phẩm mong muốn. Sử dụng được nhiều loại dao phay: dao ngón, dao mặt, dao phay đĩa,… Máy có khả năng gia công nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao cho nhà xưởng.

Trục quay chuyển động thẳng đứng, dọc theo trục Y. Các bộ phận khác di chuyển dọc theo trục X hoặc Z để định vị phôi chính xác.

Máy phay gia công cơ khí đứng được chia làm 2 loại là Máy gia công phay giường và Máy phay consol.

Trong Máy phay gia công cơ khí giường, bàn có kích thước rất lớn được gọi là giường. gia may phay Chỉ di chuyển theo một phương vuông góc với trục chính (Y) Trong khi trục chính chuyển động qua lại và lên xuống theo hai phương còn lại (X, Z).

Máy gia công phay conson có trục chính cố định và bàn máy chuyển động theo hai phương vuông góc và song song với trục chính để thực hiện quá trình cắt. Cho phép nâng và hạ dao phay. Cung cấp hai phương pháp cắt dọc (trục Z). Bằng cách nâng hoặc hạ dụng cụ và bằng cách di chuyển bàn.

Máy phay cơ khí ngang là gì?

Máy phay nằm ngang có trục chính song song với bàn máy. Nhiều Máy phay ngang có bàn chia độ cho phép phay ở các góc độ khác nhau. Máy có thể sử dụng dao phay trụ, dao phay góc, dao phay định hình và dao phay cuối.

Một số Máy phay ngang được trang bị động cơ để bàn. Cho phép bàn di chuyển đồng bộ với trục. Cho phép phay các chi tiết xoắn ốc như bánh răng hình lồi. Máy được sử dụng để gia công các mặt phẳng khác nhau, mặt phẳng nghiêng, rãnh. Máy này lý tưởng để gia công các vật liệu nặng, lớn, nơi các rãnh cần dày hơn hoặc sâu hơn.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.