Máy mài là gì ? Các chức năng của Máy mài ?

Máy mài là gì ? Các chức năng của Máy mài ?

Máy mài CNC mini có công dụng như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của loại Máy mài

Tìm hiểu chung về Máy mài mini

Nhắc đến công cụ CNC nói chung có thể đây là một chiếc máy đặt trên sàn cồng kềnh. Tuy nhiên, Máy mài mini còn là một lựa chọn phù hợp để bàn phù hợp cho những người làm việc sáng tạo, các xưởng sản xuất không gian hạn chế hoặc các studio nhỏ. ban may mai cnc Nó được sử dụng trên bàn làm việc và trong văn phòng , và thiết kế khép kín được áp dụng, vì vậy không cần phải lo lắng rằng các mảnh vụn tạo ra trong quá trình hoạt động sẽ được phun ra một cách ngẫu nhiên, và nó phù hợp hơn để sử dụng trong không gian trong nhà. Những mảnh vụn không còn bay khắp nơi trong căn phòng.

Những yêu cầu chung của dao cụ cắt trên Máy mài CNC

Trên Máy mài, dụng cụ làm việc trong điều kiện cắt vô cùng khốc liệt, khác hẳn với điều kiện cắt khi gia công trên máy công cụ thông thường vì tốc độ cắt rất cao, lượng chạy dao lớn, sự can thiệp của con người vào quá trình gia công rất khó khăn.

Mặt khác sản phẩm được gia công trên Máy mài CNC phải có độ chính xác rất cao, vì vậy dụng cụ cắt trên Máy mài CNC phải có khả năng chống mài mòn tốt nhất do đó vật liệu dao cụ cắt cần phải có những tính chất đảm bảo cho dụng cụ cắt có khả năng làm việc trong một thời gian dài.

1. Tính năng cắt

Để đảm bảo thực hiện gia công cắt gọt trong một thời gian dài mà không làm thay đổi tính chất vật liệu dụng cụ, đáp ứng yêu cầu về độ chính xác và chất lượng bề mặt gia công, dụng cụ cắt cần phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể sau:

– Độ cứng phần lưỡi cắt phải cao hơn nhiều so với vật liệu phôi. https://machineshop.vn/huong-dan-bao-duong-may-mai-phang-dung-quy-trinh/ Để cắt thép cacbon và thép hợp kim thấp, độ cứng của dao phải đạt 62÷65 HRC.

– Chịu mài mòn tốt, có độ bền đảm bảo và độ dẻo cần thiết để chống lại lực va đập và lực uốn v.v…

– Độ bền nhiệt cao để đảm bảo độ cứng khi gia công với tốc độ cao.

2. Tính công nghệ

Tính công nghệ của vật liệu làm dao được đặc trưng bởi tính khó hay dễ trong quá trình gia công để tạo hình dụng cụ cắt. Tính công nghệ thể hiện ở nhiều mặt: Tính khó hay dễ gia công bằng cắt gọt,gia công nhiệt luyện, độ dẻo thái nguội hoặc nóng…

3. Tính kinh tế

Ngoài những yêu cầu trên, vật liệu cần đảm bảo tính kinh tế nghĩa là chi phí sản xuất sản phẩm phải nhỏ nhất để tối đa hóa lợi nhuận trên từng sản phẩm tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Quý khách hàng cần tìm mua dao cụ cắt chất lượng giá tốt hãy liên hệ CAD/CAM VIỆT NAM để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, báo giá nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng lâu dài khi sử dụng sản phẩm.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.