Vì sao nên sử dụng máy CNC cắt Inox

Vì sao nên sử dụng máy CNC cắt Inox

máy CNC cắt Inox: Giải pháp gia công Inox với độ chính xác cao

máy CNC cắt inox được biết đến như là một giải pháp cho việc cắt, uốn chữ Inox. Nhờ những ưu điểm vượt trội trong việc sử dụng máy cắt CNCmà Inox được ứng dụng sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Laser Việt Đức tìm hiểu về máy CNC cắt inox phổ biến nhất thị trường hiện nay nhé.

máy CNC là gì?

máy cắt CNC là dòng máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. phương thức khoan lỗ CNC là viết tắt của Computerized Numerically Controlled tức là điều khiển bằng máy tính. Đây là dòng máy trong quá trình sử dụng điều khiển tự động thông qua hệ thống máy tính thông minh. Những chiếc máy cắt CNC này có thể cắt gọt trên nhiều vật liệu: kim loại, nhựa, đồ gốm, composite… tạo nên các sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

Khi sử dụng máy CNC trong gia công kim loại con người không phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí nhân công, với những ưu điểm vượt trội giúp nâng cao hiệu quả sản xuất so với các loại máy gia công truyền thống trước đây.

máy CNCsử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trong gia công cơ khí chính xác hiện nay. Những tấm kim loại như thép tấm, sắt tấm… đều được gia công một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo đường cắt mịn, thông số kỹ thuật chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Cách sử dụng máy CNC

máy cắt CNC là tên gọi chung của tất cả các dòng máy như: máy khắc, máy tiện, máy phay hay máy bào… Dù là nhiều loại máy khác nhau thế nhưng chúng vẫn được hoạt động dựa theo nguyên lý là trục chính hoạt động theo hình chữ Z từ trên xuống dưới. Trong khi các bộ phận như bàn máy sẽ có nhiệm vụ là giữ cho sản phẩm gia công cố định di chuyển theo trục X, Y, đồng thời đưa lưỡi cắt lên tất cả bề mặt sản phẩm.

Các bạn có thể sử dụng máy CNC bằng cách sau:

Ứng dụng phần mềm lập trình cắt chuyên dụng: Có thể dùng hai phần mềm hỗ trợ là Artcam và Jdpaint. Với giao diện thân thiện, dễ nhìn và dễ sử dụng, người vận hành máy có thể dễ dàng làm quen với hệ điều khiển này. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm lập trình cắt khắc mà bạn muốn sử dụng.

Thiết kế mẫu cắt trên hệ thống máy tính: Mẫu thiết kế này có thể là làm theo yêu cầu của khách hàng hoặc do bạn tự sáng tạo ra.

Lập trình phần mềm: Phần này những người vận hành máy sẽ phải có kiến thức về lập trình để máy CNC có thể hiểu và làm theo mong muốn của người dùng.

Cuối cùng là tiến hành gia công cắt gọt sản phẩm theo những lập trình đã được cài đặt trước đó qua hệ thống máy tính hiện đại. Con người sẽ không mất công sức để tham gia vào quá trình này.

Công dụng máy CNC

Khi các bạn đã hiểu máy cắt CNC là gì thì giờ đây các bạn có thể dễ dàng nhận biết được những ứng dụng của nó. máy khoan bàn Ngày nay, khi sự phát triển của công nghệ ngày càng cao thì nhu cầu sử dụng máy CNC ngày càng lớn. Nó có công dụng để tạo ra những đồ dùng, vật dụng hay những thiết bị đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ chính xác cao. Đặc biệt máy cắt CNC còn có công dụng vô cùng quan trọng trong ngành gia công cơ khí chính xác để cắt gọt những tấm kim loại có độ cứng cao. Dưới đây là một số công dụng của máy cắt CNCnhư sau:

Cắt hay khắc các chi tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo

Cắt gọt trên các loại vật liệu như pha lê, thủy tinh, kiếng đá

Cắt khắc lên gỗ, mica, để tạo ra các mô hình

Dễ dàng cắt cnc liệu kim loại như: đồng, nhôm, sắt, thép, inox…

Có thể nói máy cắt CNC có rất nhiều ứng dụng quan trọng và hữu ích trong ngành công nghiệp cơ khí. Nó mang lại nhiều hiệu quả và tạo ra chất lượng thành phẩm tốt cho người dùng.
www.machineshop.vn

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.