Mua máy phay 4 trục cũ ở đâu?

Mua máy phay 4 trục cũ ở đâu?

Có nên mua máy cnc 4 trục cũ hay không?

Máy CNC 4 trục được tối ưu hóa và nâng cấp từ các dòng máy phay cnc 3 trục.

Các chuyên gia, kỹ sư cũng như những người có kinh nghiệm thường khuyên dùng máy cnc 4 trục cũ bởi nhiều lý do.

Chi phí đầu vào

Chi phí cho máy phay cnc cũ không quá cao so với các dòng máy thông thường. https://machineshop.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-may-cnc-4-truc/ Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng hợp lý, đáp ứng khả năng và nguồn vốn của nhiều chủ đầu tư. Một số máy cũ có thể không còn bảo hành nhưng nếu chọn mua được loại máy hoạt động tốt thì có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Khả năng ứng dụng

Máy có thể sử dụng trong các xưởng gia công cơ khí nhỏ hoặc ứng dụng trong nhà máy với dây chuyền sản xuất và nhiều công nhân làm việc.

Khả năng tối ưu hóa chi phí đầu ra

máy phay 4 trục sẽ tạo ra được nhiều loại sản phẩm với các dạng chi tiết và độ phức tạp khác nhau. Hơn nữa máy cũ có giá thành không quá cao nhưng vẫn đảm bảo sản xuất được nhiều sản xuất.

Khả năng vận hành ổn định

máy phay cnc 4 trục được sản xuất đã loại bỏ các nhược điểm của dòng máy 3 trục cùng thời. Tuy nhiên máy cũ thì khả năng vận hành cũng tương đối ổn định.

Kinh nghiệm mua máy phay cũ

Số giờ đã sử dụng máy

Đây là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn mua máy. Nếu số giờ sử dụng máy quá lớn nghĩa là máy đã được sử dụng rất lâu. Vì thế các bộ phận trên máy có thể không còn đảm bảo hoạt động tốt, hiệu suất gia công không cao.

Độ sai số của máy

Các máy CNC cũ nói chung và máy phay cnc cũ nói riêng đều sẽ có sai số. Điều này có ảnh hưởng đến độ chính xác sản phẩm. Doanh nghiệp nên chọn mua máy có độ sai số ở mức cho phép để đảm bảo hiệu quả gia công.

Để kiểm tra sai số của máy, có thể thực hiện kiểm tra độ rơ vitme riêng với từng trục bằng đồng hồ đo.

Kiểm tra các chuyển động đồng thời bằng cách vận hành máy cắt một lỗ tròn. Đo đường kính trong của chi tiết sau khi gia công theo chiều trục X và Y để đánh giá độ sai số về kích thước. Chú ý kiểm tra độ ồn hoặc các âm thanh bất thường khi cắt phôi.

Giá máy phay cnc cũ

Các loại máy phay cnc đứng CNC thường sẽ có giá thấp hơn so với máy cnc ngang CNC. máy phay cnc 4 trục Vì thế đây là dòng máy rất được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do nó tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và không tốn nhiều diện tích nhà xưởng.

Giá máy phay cũ cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tính năng máy, thiết kế máy, nhà cung cấp máy, các thông số kỹ thuật của máy,…

Năng suất máy cnc cũ

Các máy cnc ngang CNC được ước tính thời gian gia công chỉ bằng ⅓ so với máy phay đứng CNC. Từ việc rút ngắn thời gian gia công sẽ giúp thúc đẩy đưa sản phẩm ra thị trường và tiết kiệm được chi phí nhân công. Do đó nâng cao được năng suất cũng như hiệu quả gia công.

Tuy nhiên các máy cnc cũ sẽ không đảm bảo năng suất cao như máy CNC mới. Tùy vào nhu cầu gia công và lượng sản phẩm doanh nghiệp cần sản xuất mà chọn loại máy có năng suất phù hợp.

Các yếu tố khác

Về diện tích nhà xưởng. Các máy cnc đứng CNC thường tiết kiệm diện tích hơn máy phay ngang CNC. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc về diện tích nhà xưởng khi có nhu cầu mua nhiều máy.

Về linh kiện thay thế. Các máy phay ngang CNC sẽ dễ bảo trì, sửa chữa hơn máy phay cnc đứng. Các bộ phận, linh kiện máy có thể mua được dễ dàng hơn khi cần sửa chữa.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.