Các loại dây cắt EDM cho Máy cắt dây

Các loại dây cắt EDM cho Máy cắt dây

Máy cắt CNC là gì?

Máy cắt dây Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động nhờ có sự trợ giúp của máy tính. so sánh máy cắt dây edm truyền thống với máy cắt dây cnc Các bộ phận của máy cắt sẽ được lập trình tự động và hoạt động dựa theo các sự kiện tiếp nối nhau cùng với tốc độ được xác định trước để tạo ra được những sản phẩm có hình dạng và kích thước phù hợp với yêu cầu.

Ứng dụng của Máy cắt dây đồng

Gia công được các lỗ trong khuôn ép kim loại, khuôn đột,…
Gia công điện cực được sử dụng cho máy cắt điện cực thỏi.
Dùng để cắt được các đường biên dạng phức tạp như biên dạng cam, dạng thân khai của bánh răng, spline…

Đặc biệt, Máy cắt dây này còn cắt được các mặt 3 chiều đặc biệt như bề mặt cánh tuabin, bề mặt bánh răng nghiêng, các khối xoắn ốc, khối nón, khối elip, khối parabol,…

Dây molipdebnum: Là loại dây rất khỏe với lực căng dây trên 275,000psi. Nhưng do đây là loại vật liệu điện cực khá kém chất lượng, bởi có nhiệt độ nóng chẩy /hóa hơi cao 2,625°C và 5,560°C.

Loại dây này thường được sử dụng với đường kính nhỏ (0.006-0.004”) hoặc rất nhỏ (<0.004”) để cắt các mẫu đòi hỏi có mạch cắt nhỏ. Nhờ có lực căng lớn, nên dây moly có khả năng cắt các mặt thẳng cực tốt và giảm đáng kể việc đứt dây so với dây đồng thông thường.

Trong một số ứng dụng đặc biệt trong y tế và quân sự, không được phép dính bẩn đồng hoặc kẽm vào bề mặt cắt, người ta sẽ không thể sử dụng các loại điện cực đồng mà thay vào đó là dây moly hoặc tungsten.

Dây moly có các hạn chế là chi phí cao, khả năng xỏ dây kém và tốc độ cắt thấp.

Dây lõi thép: Là loại dây cắt có lõi bằng sợi thép carbon có độ cứng cao và được phủ một lớp đồng thau giàu kẽm, nhằm mang đến một giải pháp cắt chất lượng cao. Dây lõi thép với đường kinh nhỏ (.001”-.004”), có lực căng dây 290,000psi, cao hơn dây moly, nhưng lại các đặc tính cắt tốt hơn. máy cắt dây cnc đài loan Dây lõi thép đường kinh lớn hơn (.006”-.012”) có lực căng dây trong khoảng 116,000-145,000psi. Dây lói thép là một lựa chọn khi phải cắt các chi tiết rất dầy, đòi hỏi độ thẳng cao và trong điều kiện xối flushing kém.

Dây tungsten: có nhiệt độ nóng chảy và hóa hơi 3410°C và 5930°C; cao hơn dây moly; dây tungsten có hiệu suất cắt thấp so với các loại điện cực dây tuy nhiên trong một số trường hợp khó thì đây lại là giải pháp tốt nhất. Thường có đường kinh nhỏ (.001”-.002”),dây tungsten có lực căng dây cao nhất, cho phép cắt các đường rất mảnh, và mặt cắt thẳng. Dây tungsten thường được dùng cho các ứng dụng cắt sản phẩm không được dính đồng hoặc kẽm. machineshop.vn

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.